कोथिंबिरीचे पराठे

कोथिंबिरीचे पराठे

साहित्य

२ वाटया गव्हाचं पीठ

४-५ चमचे मैदा

कोथिंबिरीची मध्यम आकाराची जुडी

वाटीभर तेल

१ टेस्पून आलं-मिरचीचा वाटलेला ठेचा

१ चमचाभर लिंबाचा रस

थोडंसं लाल तिखट

१/४ टिस्पून हळद

वाटीभर चणाडाळीचं खरपूस भाजलेलं पीठ

थोडीशी आमचूर पावडर

फोडणीसाठी जिरं आणि हिंग

लसणीच्या तीन ते चार पाकळया

चवीपुरतं मीठ

कृती

कोथिंबिरीची जुडी नीट निवडून, स्वच्छ धुवून, बारीक चिरावी.

कढईत अर्धी वाटी तेलावर जिरं, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी.

त्यात चमचाभर आलं-मिरचीचा वाटलेला ठेचा घालावा, तसंच लसणीच्या पाकळ्याही ठेचून घालाव्यात. लाल तिखट घालावे .

नंतर कोथिंबीर घालून फोडणी परतून घ्यावी.

मग एक वाटी डाळीच्या पिठात अर्धी-पाऊण वाटी पाणी घालावं. पीठ पाण्यात व्यवस्थित कालवून, पिठाच्या गुठळ्या फोडून घ्याव्यात.

हे मिश्रण फोडणीला घातलेल्या कोथिंबिरीत ओतावं. चवीला मीठ, साखर, आमचूर पावडर किंवा लिंबाचा रस घालून कढईतील मिश्रण व्यवस्थित परतून घ्यावं.

कढईतील मिश्रणाला एक वाफ येऊ द्यावी. ही कोथिंबिरीची भाजी गार झाल्यावर हाताला मऊ लागली पाहिजे, पण चिकट असता कामा नये.

भाजी थोडी झणझणीत झाली तर छान लागते .

भाजी तयार होईपर्यंत मधल्या वेळात कणकेत मैदा आणि किंचित मीठ घालून पराठयासाठी पीठ मळून घ्यावं. त्यात थोडं तेल ओतून झाकून ठेवावं.

साधारण १ तासानी कणकेचा तयार गोळा पुन्हा एकदा तेल-पाणी लावून मळून घ्यावा. तो चांगला सैल करावा.

कणकेच्या गोळयाच्या दुप्पट भाजीचा गोळा घेऊन त्याच उंडा तयार करावा. तो व्यवस्थित लाटून घ्यावा. लाटताना थोडा भाकरीसारखा थापून लाटावा. म्हणजे कडा फुटणार नाहीत.

आवडीप्रमाणे दोन्ही बाजूंनी तूप किंवा तेल सोडून पराठा खरपूस भाजावा.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close