रव्याचं झटपट घावन

८ ते १० लहान घावन
वेळ: २० मिनीटे (पिठ भिजवून तयार झाल्यावर)

साहित्य

१ वाटी रवा

१/२ कप दही

१ चमचा बेसन

१/४ कप तेल

लसणाच्या ३-४ पाकळ्या

१/२ टिस्पून आलेपेस्ट

२ हिरव्या मिरच्या

मीठ चवीनुसार

कृती

दह्यात थोडे पाणी घालुन एकत्र करून घट्ट ताक बनवून घ्यावे.

त्यात रवा घालून अर्धा तास भिजत ठेवा. लागल्यास अजून थोडे ताक/ पाणी घालावे. मिश्रण पातळ नको आणि खुप घट्टही नको.

मिश्रण एक दिड तास झाकून ठेवून दयावे.

त्यानंतर त्यात चण्याचं पीठ घालावं. व व्यवस्थित मिक्स करावे , गुठळ्या रहाता कामा नये .

हे पीठ सैलसर असावं. याची विशेष काळजी घेणं गरजेचं आहे. त्यानुसार पाणी कमी जास्त टाकून व्यवस्थित मिक्स करावे .

नंतर लसणाचे आणि मिरचीचे बारीक तुकडे करून किंवा जाडसर वाटून त्यात घाला.

नॉनस्टिक/ लोखंडी तव्यावर तेल सोडून गरम करावा. तवा गरम झाला कि १ डाव मिश्रण घालावे, फक्त पळीने पसरू नये, तवाच फिरवावा .घावन जाडसरच ठेवावे. मिडीयम हाय फ्लेमवर तव्यावर झाकण ठेवून शिजू द्यावा. एक बाजू शिजली कि थोडे तेल घालून दुसरी बाजू भाजून घ्यावी.

गरमागरम घावन, खोबऱ्याच्या हिरव्या चटणीबरोबर किंवा सॉसबरोबर खायला द्यावं.

Leave a comment