एग बिर्यानी
गेल्या एक महिन्यापासून विविध सहज सोप्या पाककृती पोस्ट करताना जेवढा आनंद झाला , त्याही पेक्षा जास्त आनंद झाला जेव्हा काही पाककृती खास फरमाईश पोस्टवर वा फोनवर कळवण्यात आल्या .
अश्या काही पाककृती खास बनवून व मुलांकडून पास करून घ्यायला वेळ लागणारच.
त्यातलीच एक ‘एग बिर्यानी ‘ खात्री आहे कि तुम्हा सर्वांना नक्कीच आवडेल .
एग बिर्यानी
करायला अतिशय सोपी परंतु अतिशय चविष्ट बिर्यानी ! जेव्हा थोडक्यात काहीतरी छान मेनू करण्याची इच्छा असेल, काहीतरी स्पेशल त्यासाठी बेस्ट !!!
कमी वेळ , कमी साहित्य त्याचप्रमाणे कमी मेहनतीत जेवण तयार !!!!
साहित्य . . .
अंडी . . . . . ४
तांदूळ . . . १ मोठी वाटी
तेल . . . . . ३_४ चमचे
शहाजिरे . . . १ छोटा चमचा
वेलदोडे . . . ४
तेजपान . . . १
लवंग . . . ४
दालचिनी . . १
कांदा . . . . १ मोठा
हिरवी मिरची १
लसूण . . . . ३_४ पाकळया
आलं . . . . . . १इंच तुकडा
टोमॅटो . . . . . १ मध्यम
हळद . . . . . . १ छोटा चमचा
तिखट . . . . १ छोटा चमचा
मीठ . . . . . . . गरजेनुसार
बिर्यानी मसाला २ छोटे चमचे
दही . . . . . . . . २_३ चमचे
कोथिंबीर . . . . १/२ वाटी
पुदिना . . . . . . १० पाने
कृती
अंडी उकडून धुवून काट्याने अथवा सूरीने बारीक चिरा द्या , नॉनस्टिक पॅनमधे १ चमचा बटर घेऊन अंडी हलकेच परता.
अंडी किंचित लालसर झाले कि त्यात थोडे मीठ व बिर्यानी मसाला घालून जरासे परतून बाजुला ठेवा .
पॅनमधे तेल तापवून त्यात शहाजिरे , तेजपान , वेलदोडे व लवंगाची फोडणी द्या .
आता त्यात हिरवी मिरची व लसूण आलं ठेचून
टाका.
उभा चिरलेला कांदा साधारण लालसर होइस्तोवर परतून बारीक चिरलेला टमाटा टाकून ३_४ मिनीटे परता .
आता त्यात हळद , तिखट व मीठ टाकून परता.
दही टाकून मिक्स करा .
आता बासमती तांदूळ टाकून मिक्स करा.
सर्व चांगले परतून प्रमाणात पाणी टाकून मोठ्या आचेवर भात अर्धवट शिजल्यावर त्यात उकडून परतलेली अंडी टाकून हलकेच मिक्स करून मंद आचेवर बिर्यानी पूर्ण शिजू द्या .
आच बंद करून बारीक चिरलेले कोथिंबीर व पुदिना टाकून हलकेच बिर्यानी वरखाली करून पुन्हा ५ मिनिटे झाकून ठेवा .
साजूक तूपात परतलेले काजू टाकून गार्णीश
गरमागरम एग बिर्यानी कोशिंबीरी सोबत सर्व्ह करा.
Thanx Suvarna next Sunday I am going to cook it
LikeLiked by 1 person
I believe that u will love it…..
LikeLike